Chuẩn bị dụng cụ:
- Khay trồng: Khay úp ly hoặc các loai rổ rửa rau có hai lớp, mục đích là phần dưới có thể dùng làm bầu chứa nước,
- Giấy ăn loại dai, loại xấp 100 tờ vuông như trong hình dùng cũng tạm ổn,
- Hạt mầm (đương nhiên :D ) - lưu ý là nếu chúng tra trồng bằng hạt đậu mà muốn mầm lên đều thì có thể dùng một hộp lon nhỏ, lót ngược miếng giấy nhám mịn vào bên trong, sau đó bỏ đậu vào xoay nhẹ sẽ làm mỏng vỏ đậu làm đậu dễ nảy mầm hơn - thời gian ngâm các loại hạt các bạn có thể tham khảo thêm ngoài những loại hạt tôi biết là: hạt đậu ngâm 8 - 10h, hạt cải ngâm 4 - 5h, hạt muống ngâm 10 - 12h và ngâm bằng nước ấm khoảng 50 độ.
Quy trình làm như sau:
- Dùng khăn giấy đặt lên xung quanh thành khay sau đó đặt vỉ ngăn vào và lật khăn lại như hình, ta sẽ có phần "bấc thấm" phục vụ dẫn nước lên vỉ trồng
- Thêm một chú ý nhỏ là khi mua khay từ siêu thị về thì cẩn thận bóc lớp nilon bọc không nên làm rách để có thể dùng vào việc ... bọc lại như sau:
- Sau khi xong xuôi đem cất vào chỗ tối, mát. Và sau đây là thành quả sau khi "nhốt" không ngó ngàng gì tới em nó :D từ tối thứ 5 đến sáng thứ 2 tuần sau:
- Hưởng thành quả thôi nào
Sau đây là ... dụng cụ khác với cách làm tương tự, chúc mọi người giải quyết được nhu cầu măm sạch của mình theo cách đơn giản nhất quả đất này ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét