Thứ Năm, 10 tháng 1, 2013

Làm Bánh Mỳ Que (sưu tầm)


Công thức của chị Kiwi

NGUYÊN LIỆU:

390 bột mỳ
200g nước ấm
30g sữa tươi ko đường
25g dầu olive
6g muối
20g đường
7g men nở

Sốt tỏi:
1 củ tỏi ta
50g bơ chảy
Italian seasoning (lá thơm: thyme (cỏ xạ hương, húng tây), parsley (rau mùi tây), oregano (rau thơm thuộc họ bạc hà) , rosemary (cây hương thảo))

CÁCH LÀM:

- Cho các nguyên liệu vào bowl trộn. Nhào trộn bột 10-15′ đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi

- Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.

- Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí

- Tạo hình bánh mỳ que, xếp bánh vào khay có trải giấy nến chống dính

- Để nghỉ 30′ cho bánh nở thêm.

- Quét lên mặt sốt tỏi*

- Nướng 200 độ đến khi bánh chín vàng.

*Sốt tỏi với lá thơm.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ trộn đều với bơ chảy và các loại lá thơm (Italian seasoning)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét