Công thức của chị Kiwi
NGUYÊN LIỆU:
390 bột mỳ
200g nước ấm
30g sữa tươi ko đường
25g dầu olive
6g muối
20g đường
7g men nở
Sốt tỏi:
1 củ tỏi ta
50g bơ chảy
Italian seasoning (lá thơm: thyme (cỏ xạ hương, húng tây), parsley (rau mùi tây), oregano (rau thơm thuộc họ bạc hà) , rosemary (cây hương thảo))
CÁCH LÀM:
- Cho các nguyên liệu vào bowl trộn. Nhào trộn bột 10-15′ đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi
- Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.
- Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí
- Tạo hình bánh mỳ que, xếp bánh vào khay có trải giấy nến chống dính
- Để nghỉ 30′ cho bánh nở thêm.
- Quét lên mặt sốt tỏi*
- Nướng 200 độ đến khi bánh chín vàng.
*Sốt tỏi với lá thơm.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ trộn đều với bơ chảy và các loại lá thơm (Italian seasoning)
NGUYÊN LIỆU:
390 bột mỳ
200g nước ấm
30g sữa tươi ko đường
25g dầu olive
6g muối
20g đường
7g men nở
Sốt tỏi:
1 củ tỏi ta
50g bơ chảy
Italian seasoning (lá thơm: thyme (cỏ xạ hương, húng tây), parsley (rau mùi tây), oregano (rau thơm thuộc họ bạc hà) , rosemary (cây hương thảo))
CÁCH LÀM:
- Cho các nguyên liệu vào bowl trộn. Nhào trộn bột 10-15′ đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi
- Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.
- Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí
- Tạo hình bánh mỳ que, xếp bánh vào khay có trải giấy nến chống dính
- Để nghỉ 30′ cho bánh nở thêm.
- Quét lên mặt sốt tỏi*
- Nướng 200 độ đến khi bánh chín vàng.
*Sốt tỏi với lá thơm.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ trộn đều với bơ chảy và các loại lá thơm (Italian seasoning)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét